Post

Văn hóa truyền thống vùng Bắc Tây Nguyên và sức hấp dẫn của những l...

Tự bao giờ, lễ hội dân gian đã ra đời, gửi gắm tâm linh, ước vọng của con người và trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của đồng bào các dân tộc thiểu số vùng Bắc Tây Nguyên. Trải qua thời gian và bao thăng trầm của lịch sử, nét đẹp cổ truyền ấy vẫn được quan tâm, gìn giữ và có sức lôi cuốn, hấp dẫn kỳ lạ; đặc biệt, là với những du khách từ nơi xa đến mảnh đất hơn trăm năm tuổi đậm đà bản sắc.

Post

Đánh thức tiềm năng du lịch vùng biên

Từ trung tâm huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) theo đường biên giới khoảng 20km, vượt cửa khẩu Bờ Y, qua ngã ba Đông Dương là đến Cột mốc biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia. Cột mốc ba biên giới (CMBBG) là nơi “một tiếng gà, ba nước đều nghe”, không những quan trọng đối với kinh tế, an ninh, quốc phòng mà còn là “địa chỉ đỏ” thu hút du khách tham quan du lịch.

Post

Sửa đổi, bổ sung nội dung các chương trình hỗ trợ tài chính năm 201...

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh nhận được Văn bản số 89/QDNNVV-NVUT ngày 30/5/2017 của Quỹ Phát triển DNNVV về việc sửa đổi, bổ sung nội dung các chương trình hỗ trợ tài chính năm 2017. Trong đó Quỹ Phát triển DNNVV thông báo sửa đổi, bổ sung nội dung tại Chương trình hỗ trợ tài chính năm 2017 của Quỹ; đồng thời Quỹ tiếp tục nhận hồ sơ dự án của DNNVV có nhu cầu hỗ trợ từ Quỹ theo các chương trình hỗ trợ tài chính năm 2017 của Quỹ Phát triển DNNVV từ Ngân hàng nhận ủy thác từ ngày 01/6/2017 đến 30/6/2017 (Chi tiết theo Văn bản số 89/QDNNVV-NVUT gửi kèm).

Post

Cửa hàng miễn thuế (duty free) tại cửa khẩu quốc tế Bờ Y

CÔNG TY TNHH MTV – TM BỜ Y, CÔNG TY TNHH PHÁT THÀNH VINH PT là những Công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm bán hàng miễn thuế và hàng hóa nhập khẩu như hóa mỹ phẩm, rượu, bia và các mặt hàng tiêu dùng khác tại các cửa khẩu quốc tế. Tất cả các sản phẩm của Công ty được bày bán đều được nhập khẩu từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới và có nguồn gốc xuất xứ, cũng như đảm bảo về mặt chất lượng của sản phẩm. Tất cả những tiêu chuẩn trên hiện có tại CỬA HÀNG MIỄN THUẾ (DUTY FREE SHOP) BỜ Y – cửa khẩu quốc tế Bờ Y, tỉnh Kon Tum.

Post

Đến Kon Tum nhớ ghé thăm Cột mốc ba biên

Dù chuyến công tác qua các tỉnh Tây Nguyên Kon Tum có thời gian rất ngắn nhưng các anh, chị ở Báo Phú Thọ vẫn dành thời gian đi tham quan Cột mốc quốc giới 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia tại xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi.

Post

Luồng sinh khí mới tạo đà phát triến các doanh nghiệp Việt Nam

Sau Đại hội lần thứ XII của Đảng, Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm đến các Doanh nghiệp bằng những hành động và việc làm thiết thực. Kể từ năm 2016 tới nay Thủ tướng Chính phủ đã tổ chức 2 Hội nghị lớn gặp gỡ và đối thoại với các Doanh nghiệp.

Post

Trưng bày, giới thiệu, quảng bá hình ảnh tại Nhà trưng bà...

Nhằm khai thác tiềm năng lợi thế vị trí cột mốc ngã ba biên giới Việt Nam – Lào – Campuchia để hình thành và phát triển du lịch trên địa bàn Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Bờ Y nói riêng và phát triển du lịch của tỉnh Kon Tum nói chung. Giới thiệu về lịch sử hình thành, quá trình xây dựng, hình ảnh tư liệu ... của cột mốc đến khách tham quan, du lịch đến với cột mốc biên giới 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia. 

Post

Ban hành Bộ tiêu chí đánh giá điểm đến du lịch

Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về du lịch và khuyến khích đầu tư, nâng cấp chất lượng dịch vụ tại các điểm đến, Bộ VH,TT& DL ban hành Quyết định số 4640/QĐ-BVHTTDL về việc ban hành Bộ tiêu chí đánh giá điểm đến du lịch.

Post

8 cột mốc tiêu biểu trên các tuyên biên giới

Cột mốc 0 A Pa Chải
A Pa Chải là điểm cực Tây Tổ Quốc – nơi đây cũng được gọi là ngã ba biên giới vì là cửa ngõ của 3 nước Việt Nam, Trung Quốc và Lào. A Pa Chải  thuộc địa phận huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên có phía Tây Bắc giáp với tỉnh Vân Nam – Trung Quốc, phía Tây Nam giáp với Lào.


 

Post

Cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

Để tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút nhiều doanh nghiệp đến xúc tiến đầu tư tại tỉnh, UBND tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn quy trình xử lý, giảm thời gian thực hiện, giảm chi phí hành chính, bảo đảm công khai, minh bạch và nâng cao trách nhiệm của các cơ quan hành chính Nhà nước.

Post

Tự hào mảnh đất ngã ba biên

Mảnh đất cực bắc Tây Nguyên mang trong hành trang đi tới tương lai nét đẹp văn hóa độc đáo và truyền thống cách mạng kiên cường, bất khuất của đồng bào các dân tộc anh em. Năm tháng đi qua, mỗi tên đất, tên làng, tên núi, tên sông gắn với từng số phận, cuộc đời luôn là những dấu son để lại. So với lịch sử hình thành và phát triển hơn 100 năm của tỉnh Kon Tum, huyện Ngọc Hồi mới qua 25 dựng xây, song mảnh đất và con người nơi đây rất tin tưởng và kỳ vọng được góp phần điểm tô cho hình hài, vóc dáng vùng ngã ba biên đi lên trong xu hướng hội nhập.

Post

10 địa danh nổi tiếng nhất của du lịch Kon Tum

Sở hữu cảnh quan thiên nhiên đầy mê hoặc cùng nhiều điểm tham quan đậm nét văn hóa truyền thống các dân tộc, du lịch Kon Tum chắc chắn sẽ là một hành trình đem lại cho du khách nhiều cảm xúc.

Post

Cột mốc biên giới Việt Nam - Lào – Campuchia: Điểm du lịch tiềm năng

Cột mốc biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia được khởi công ngày 29/11/2007, khánh thành ngày 18/01/2008 và được ký tại Hiệp ước xác định giao điểm đường biên giới giữa nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Vương quốc Campuchia và nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào ngày 26/8/2008 tại Hà Nội. Đây là một minh chứng về sự hoà bình và tình hữu nghị anh em của 3 nước Đông Dương. 

Post

Du lịch ngã ba biên giới Ngọc Hồi

Nằm ở trung tâm tam giác phát triển Việt Nam - Lào - Campuchia, ngã ba biên giới, Ngọc Hồi có vị trí quan trọng trong bản đồ phát triển du lịch của tỉnh Kon Tum và khu vực Tây Nguyên. Gắn với yêu cầu phát triển Khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, tập trung khai thác tiềm năng, thế mạnh này là nỗ lực cần được tăng cường.

Post

Du lịch Ngọc Hồi – Điểm hẹn lý tưởng

Trải qua gần 25 năm xây dựng và phát triển, huyện Ngọc Hồi đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, kinh tế, văn hóa, an ninh quốc phòng; vì vậy đã và đang trở thành điểm hẹn lý tưởng của du khách trong và ngoài tỉnh

Post

Bun Pi May – Tết cổ truyền ở Lào

Giữa tháng 4, khi gió mùa Tây - Nam thổi, mưa mùa sắp rơi, bắt đầu năm mới ở nhiều nước trong khu vực Ðông Nam Á, Tết cổ truyền Bun Pi May của Lào (lễ hội năm mới) hay Lễ hội Hốt Nậm (Té nước), cầu mong nước về, cho cuộc sống sinh sôi, đâm chồi, nảy lộc.

Top page Desktop